20 Tháng 12 2014
Tên ngôn tình
You are here: Home / Nếu em là truyền thuyết của anh / Nếu em là truyền thuyết của anh – Chương 7.1

Nếu em là truyền thuyết của anh – Chương 7.1

Nếu em là truyền thuyết của anh – Chương 7.1

Con người đều phải trả giá cho những sai trái của mình, không phải anh cứ nói câu xin lỗi thì em phải trả lời là không sao đâu.

***

 Nếu em là truyền thuyết của anh - Chương 7.1

Kết hôn ngày nay chỉ cần tốn năm đồng, phí ly hôn phải mất đến chín đồng.

Bốn đồng dôi ra kia nói lên điều gì? Người đã hạ quyết tâm muốn chia tay thì dù cho phải tốn bốn trăm hay bốn nghìn cũng chẳng màng để tâm.

Tại cục dân chính khu Lô Loan, hai năm trước Đinh Thần và Bùi Tử Mặc lĩnh giấy đăng ký kết hôn, giờ đây hai người lại có mặt tại nơi này để chia tay trong hòa bình.

Tài sản phân chia rất đơn giản, căn nhà Đinh Thần không lấy, toàn bộ những ký ức vui buồn giữa cô và Bùi Tử Mặc đều diễn ra ở đó. Cô chẳng cách nào ở lại nơi đây dù chỉ một ngày. Bùi Tử Mặc để lại tất cả tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng cho Đinh Thần với mong muốn có thể bù đắp cho cô phần nào.

Từ cục dân chính bước ra, Bùi Tử Mặc hỏi: “Đi đâu, anh tiễn em!”.

Đinh Thần lắc đầu quầy quậy: “Không phiền anh nữa!”.

Cả hai từng là đôi vợ chồng gắn bó khăng khít, vậy mà giờ đây trở nên xa lạ khách sáo, há chẳng phải là chuyện đáng đau buồn đó sao.

Diệp Tử ấn còi sau lưng hai người: “Đinh Thần, lên xe thôi!”.

Đinh Thần dồn toàn bộ tình cảm của mình vào nụ cười: “Vậy thôi, tạm biệt!”.

Đôi mắt sâu thẳm dịu dàng của Bùi Tử Mặc chuyển động, đáng tiếc Đinh Thần xoay người bỏ đi mà không trông thấy.

Diệp Tử chẳng hề vui vẻ khi phải chào hỏi Bùi Tử Mặc, cô khịt mũi ra vẻ khinh khỉnh rồi nguýt dài.

“Hướng Huy đâu?” Đinh Thần hỏi.

“Anh ấy không rảnh, mình đến đón cậu cũng thế cả thôi!” Diệp Tử thi bằng lái cách đây không lâu, vẫn chưa mua xe nên đành lái xe của Hướng Huy.

“Tính mạng của mình được bảo đảm chứ?” Đinh Thần nói nửa thật nửa đùa.

“Cậu yên tâm đi, mình lái xe rất vững!” Diệp Tử trấn an Đinh Thần.

Đinh Thần chẳng qua nói đùa mà thôi, Diệp Tử lái xe không một chút sai sót, thậm chí còn lái vững tay hơn người đã có bằng lái lâu năm như cô.

Khi Đinh Thần nói những lời này với Diệp Tử thì cô nàng kiêu căng tự cao tự đại, dõng dạc nói khoác chẳng biết ngượng: “Trò đua xe này cũng cần phải có thiên phú”.

Diệp Tử không hiểu rõ vì sao Đinh Thần khăng khăng đòi ly hôn, mỗi lần cô hỏi, Đinh Thần đều bình thản trả lời: “Anh ấy không yêu mình”.

Không yêu, hai từ nghiêm trọng biết bao.

Diệp Tử không dám hỏi tiếp nữa.

Đinh Thần không nói chuyện ly hôn với người nhà, cô thuê một căn hộ chung cư gần nhà Diệp Tử, việc này khiến Diệp Tử không sao hiểu nổi. Đinh Thần trả lời bâng quơ: “Không muốn để mọi người lo lắng cho mình!”.

“Cậu sinh con cũng không muốn để bố mẹ biết sao?” Diệp Tử giận dỗi nói.

Đinh Thần chặn họng cô bằng một câu: “Cậu định trốn tránh trách nhiệm chăm sóc mình à?”.

Diệp Tử trố mắt nói: “Sợ cậu luôn rồi!”.

Đinh Thần tủm tỉm cười trừ cho qua chuyện.

Đinh Thần lo lắng đứng ngồi không yên tại hàng ghế dài trong đại sảnh bệnh viện.

Cô vừa hoàn tất thủ tục siêu âm, bác sĩ nghiêm túc căn dặn cô, thai nhi không ổn định vẫn chưa qua thời gian nguy hiểm ba tháng đầu. Tinh thần lo lắng trong khoảng thời gian quá dài càng không tốt cho thai nhi, bác sĩ mong cô điều chỉnh tâm trạng cho tốt đồng thời nhất định phải chú ý cẩn thận trong sinh hoạt hằng ngày.

Đinh Thần đặt tay lên bụng xoa nhẹ. Trước kia, cô suy nghĩ quá nhiều, một thời gian dài không ngủ ngon giấc nhưng hiện giờ cô và Bùi Tử Mặc đã chia tay, mọi chuyện quá khứ hãy để nó trôi qua. Cô sẽ nhanh chóng chăm sóc bồi bổ sức khỏe để sinh đứa bé khỏe mạnh bụ bẫm.

Cô chợt trông thấy bóng dáng quen thuộc đang từ từ bước đến gần, cô liền cúi gằm.

Đôi giày da đen tuyền xuất hiện ngay trước tầm nhìn hẹp của cô: “Sao em lại ở đây?”.

Đinh Thần ngẩng đầu nhìn, vờ tỏ vẻ không có chuyện gì: “Không có gì, đến thăm một người bạn”.

Bùi Tử Mặc hoài nghi quan sát cô từ trên xuống dưới.

Đinh Thần vờ tỏ vẻ thoải mái hỏi: “Còn anh, anh đến bệnh viện làm gì?”.

Bùi Tử Mặc kéo cà vạt: “Vu Tranh vẫn chưa xuất viện, anh đến lấy thuốc giúp cô ấy”.

Đinh Thần gật đầu: “Anh đi lấy đi!”. Nói rồi cô không nói thêm lời nào nữa.

Sắc mặt Bùi Tử Mặc khó tránh khỏi lộ vẻ buồn bã, sau đó anh nhếch miệng cười, tự giễu cợt bản thân.

Mãi đến khi bóng dáng anh hoàn toàn biến mất nơi góc rẽ thì Đinh Thần mới thở dài thườn thượt. Khuôn mặt cô ngần ngừ do dự, xét cho cùng cô vẫn chẳng cách nào làm ngơ trước anh, nhất là khi biết anh đến đây để phục vụ một người phụ nữ khác.

Cô ngồi nghỉ thêm một lát mới đứng dậy ra về, nhưng vừa bước ra đến cửa, Đinh Thần đã thở dốc, cô liền đứng khựng tựa người vào tường, bất giác thầm than thở, giờ đây cô bỗng dưng thành kẻ vô dụng, người rất hay mệt mỏi. Đinh Thần sinh long hoạt hổ của trước đây đâu mất rồi?

Hai cô y tá chừng đôi mươi đang trò chuyện tán gẫu, thập thò lén lút đưa chuyện về nam bác sĩ anh tú khôi ngô.

Một người nói: “Bác sĩ Thi khoa nội của chúng ta là chàng trai đẹp nhất tại bệnh viện HS này, hệt như bước ra từ trong tranh vẽ!”.

Người kia nói: “Xí, bác sĩ Thi yếu đuối nhu nhược, mình chẳng thích. Mình khá hợp nhãn với mẫu người như bác sĩ Chư, gương mặt sáng sủa khôi ngô sâu sắc như pho tượng điêu khắc“.

Cả hai bàn luận một thôi một hồi, cuối cùng rút ra nhận định: “Luận về diện mạo chẳng ai có thể sánh bằng bác sĩ Thẩm ngoại khoa thần kinh, chỉ tiếc là anh ấy tính khí lạnh lùng lập dị khiến người khác không dám tiếp cận!”.

Bác sĩ Thẩm ngoại khoa thần kinh, chẳng phải chính là Thẩm Dịch Trần đó sao, lời mô tả bàn luận khá xác đáng. Đinh Thần cười phối hợp, cô bảo đảm mình không muốn nghe lén nhưng vì vị trí cô đang đứng quá gần không nghe không được.

“Suỵt, bác sĩ Thẩm đến kìa!”

Hai cô y tá vội vàng đứng nghiêm chỉnh, một người chỉnh trang đầu tóc, người kia rút chiếc gương ra săm soi dung nhan tiếp đó cố cười tươi rạng rỡ: “Chào bác sĩ Thẩm!”.

“Ừ!” Thẩm Dịch Trần chỉ gật đầu chẳng nói thêm lời nào.

Đinh Thần mỉm cười ngây ngô, quả nhiên anh ta và Bùi Tử Mặc đích thực là hai mẫu người khác nhau rõ rệt.

Nếu là Bùi Tử Mặc, anh chắc hẳn sẽ tươi cười rạng rỡ đưa tình với cả hai người.

Thẩm Dịch Trần trái ngược hoàn toàn, phong cách lạnh lùng của anh khiến người khác chỉ muốn tháo chạy.

Đinh Thần bất giác buồn bã, cớ sao cô lại nghĩ đến Bùi Tử Mặc?

Giọng nói của cô y tá cắt ngang dòng suy tư của Đinh Thần: “Giá mà anh ấy cười với mình thì tốt biết bao!”.

Người kia ngập tràn tuổi xuân phơi phới: “Phải giảm thọ mười năm tôi cũng cam lòng”.

Đinh Thần bỗng chốc thấu hiểu suy nghĩ của Thẩm Dịch Trần, gương mặt lạnh lùng của anh có thể làm đảo lộn cả mặt hồ tĩnh lặng mùa xuân, huống hồ nụ cười dịu dàng hiền hòa của anh sẽ đẩy đưa suy nghĩ của người khác đi xa hơn nữa.

“Hử, sao anh ta lại quay lại?”

“Lẽ nào là vì chúng ta?”

Đinh Thần giật mình, ngẩng đầu lên cô chợt bắt gặp ánh mắt trầm lặng như nước của Thẩm Dịch Trần.

“Sao cô lại ở bệnh viện nữa rồi?” Anh chau mày.

Dù chau mày nhưng gương mặt anh trông vẫn rạng ngời. Đinh Thần thầm nghĩ, nụ cười trên môi cô đến rất kịp lúc: “Ha ha, phải chịu thôi, con người ăn ngũ cốc tạp lương rồi cũng sẽ có ngày lăn ra ốm”.

“Cô không khỏe chỗ nào?”

Đinh Thần chỉ còn biết cười gượng gạo.

Cô y tá đứng ngay cạnh Đinh Thần chắc là buồn bã đến chết mất, lần đầu tiên cô ta trông thấy bác sĩ Thẩm bắt chuyện với người khác.

Thẩm Dịch Trần không muốn làm trò cười cho kẻ khác: “Giờ cô về chưa? Đúng lúc tôi tan ca, tôi tiễn cô một đoạn”.

Đinh Thần không muốn làm phiền người khác: “Không cần đâu, tôi bắt xe rất tiện”.

“Giờ cao điểm tan tầm cô làm sao đón được xe chứ?” Thẩm Dịch Trần chậm rãi từ tốn nói sự thật.

Đinh Thần nhất thời bối rối chẳng biết phải làm sao, từ sau khi biết mình có thai cô không tự lái xe nữa, nhưng lúc này mà chen chúc xe buýt lại là việc làm không thực tế, ngẫm nghĩ một lúc cô nói: “Cảm ơn anh!”.

Họ rời đi trong đôi mắt ngạc nhiên của hai nữ y tá, tình cờ ngoảnh đầu lại Đinh Thần thấy cả hai người đang chỉ trỏ, thì thầm to nhỏ.

Đinh Thần thản nhiên mỉm cười, ngồi vào xe cô lân la tìm đề tài bắt chuyện: “Ở bệnh viện anh rất được nhiều người để ý!”.

“Vậy thì sao?” Thẩm Dịch Trần nhìn cô chăm chú.

Đinh Thần á khẩu, đúng vậy, chuyện này chẳng can hệ gì đến cô cả.

Thẩm Dịch Trần bình thản, hỏi: “Nếu cô không vội về nhà”, anh chợt ngừng lại, “thì để tôi trả nợ cô bằng bữa cơm, bằng không trong lòng tôi cảm thấy áy náy không yên”.

“Trả nợ gì?” Đinh Thần sửng sốt hỏi.

Thẩm Dịch Trần bất đắc dĩ nói: “Chuyện tôi làm bẩn chiếc áo của cô”.

“Ồ, ồ!” Đinh Thần mỉm cười, cô vẫn thường nghe người ta nói sinh một đứa con đần đến ba năm, cô vẫn chưa sinh nhưng đã chậm tiêu đến mức này. “Được thôi, đúng lúc tối nay tôi chưa biết ăn ở đâu!”

Thẩm Dịch Trần mừng rỡ như trút được gánh nặng, hẹn hò Đinh Thần quả thực không phải chuyện dễ dàng.

“Cô thích ăn gì?” Thẩm Dịch Trần không giỏi nắm bắt tâm tư của nữ giới, anh vốn định tự mình quyết định nhưng lại cảm thấy làm vậy quá thất lễ, thế nên mới hỏi ý cô.

Thực ra anh không hiểu phụ nữ đa phần là người không đưa ra chủ kiến của riêng mình. Quả đúng như vậy, Đinh Thần chậm rãi thốt lên: “Tùy thôi!”.

Thẩm Dịch Trần ngần ngừ: “Món Tứ Xuyên nhé?”.

Đinh Thần xưa nay không quen ăn cay nhưng từ sau khi có thai không hiểu vì sao khẩu vị cô thay đổi hoàn toàn. Vừa nghe nhắc đến món cay thì đôi mắt cô phát sáng, nhưng nghĩ đến lời dặn của bác sĩ, Đinh Thần nhăn nhó mặt mày, nói: “Hay là đổi sang món nào thanh đạm chút đi!”.

“Vậy thì các món ăn bản địa Thượng Hải nhé?”

“Ngọt quá!” Đinh Thần trả lời ngay chẳng cần suy nghĩ.

Thẩm Dịch Trần lại tiếp tục đưa ra vài đề nghị nhưng đều bị Đinh Thần từ chối nhưng anh không hề nóng vội, chậm rãi từ tốn hỏi cô: “Cô suy nghĩ kỹ xem, muốn ăn món nào đặc biệt, đi xa một chút cũng không sao!”.

Nếu đổi lại là Bùi Tử Mặc, ắt hẳn anh đã cảm thấy phiền chết rồi. Đinh Thần cụp mắt, nhếch môi, vô tình cô lại lôi Bùi Tử Mặc ra để so sánh. Cô nói: “Hay là ăn cháo đi!”. Cô sực nhớ đến tối nào Diệp Tử cũng mang thức ăn khuya cho cô, tài nghệ bếp núc của cô ấy không giỏi giang nên chỉ biết nấu cháo rồi đổi tới đổi lui hương vị cho cô mà thôi.

“Rẽ phải là đến quán cháo niêu Triều Sơn, mùi vị khá ngon!”

Thẩm Dịch Trần ung dung nói: “Cô đâu cần phải tiết kiệm cho tôi”.

Đinh Thần cười không nói, cô không hề cố ý tiết kiệm chỉ là muốn đối đãi với bản thân mình tốt một chút.

Một bát cháo sườn nóng nghi ngút được bưng lên, ăn kèm với món cải muối ngon miệng, Đinh Thần ăn với vẻ thích thú phấn khởi.

Thẩm Dịch Trần cười vẻ bí hiểm: “Không ngờ tướng mạo cô nhỏ nhắn mà sức ăn khỏe đến vậy!”. Gương mặt tươi cười của anh ấm áp như làn gió mùa xuân.

Ai bảo anh không hay cười, chí ít mỗi lần Đinh Thần gặp anh, cô đều bắt gặp nụ cười nhàn nhã thư thái của anh, Đinh Thần mỉm cười: “Răng khỏe khẩu vị ngon miệng!”. Cô không lo cho bản thân cũng phải nghĩ đến thai nhi trong bụng, đứa nhỏ này hết sức hiểu chuyện, xưa nay chưa từng dằn vặt, giày vò cô.

Thẩm Dịch Trần tâm trạng vui vẻ, vì nụ cười ấm áp của cô, anh có thể tiêu diệt sạch sẽ mấy bát cháo to.

Chia nhau xong bát cháo cuối cùng, cả hai đều tấm tắc xuýt xoa trong sự mãn nguyện.

“Trước giờ tôi chưa bao giờ ăn no căng thế này!” Đôi mắt đen láy của Thẩm Dịch Trần ánh lên nụ cười.

Đinh Thần gật gù thấu hiểu: “Làm bác sĩ phải chú trọng việc giữ gìn sức khỏe, chỉ được phép ăn no lưng lửng bảy phần thôi”.

“Không hẳn là thế.” Thẩm Dịch Thần thản nhiên, còn một câu anh không nói, đó chính là: Còn phải xem ăn cùng người nào nữa.

Đinh Thần vừa định cất lời thì điện thoại cô đổ chuông, thấy dãy số điện thoại của mẹ, cô liền cong môi theo phản xạ: “Mẹ, có chuyện gì không ạ?”.

“Thần Thần, con đang ở đâu?”

“Con ăn cơm ở ngoài ạ!”

“Ăn cơm ở đâu?”

Đinh Thần sửng sốt, mẹ cô rất ít khi hỏi cô tường tận, ngập ngừng trong giây lát rồi cô nói với mẹ địa chỉ.

“À, chỗ đó mẹ biết, con đừng đi đâu cả, mẹ và bố lập tức đến ngay!”

Đinh Thần chẳng kịp can ngăn thì mẹ đã ngắt điện thoại. Cô chợt có linh cảm xấu, lòng chùng xuống.

“Sao thế?” Thẩm Dịch Trần chăm chú quan sát thần sắc của cô.

Đinh Thần bối rối: “Bố mẹ tôi sắp đến, tôi thấy…”. Lời lẽ xua đuổi người khác lúc này, cô chẳng thể nói nên lời.

Thẩm Dịch Trần tự cảm thấy mình quang minh lỗi lạc, không hề nghĩ theo hướng khác.

Lúc này cách tốt nhất chính là bỏ của chạy lấy người nhưng để người nhà bị leo cây, Đinh Thần không dám to gan đến vậy.

Ngập ngừng trì hoãn hồi lâu thì bố mẹ Đinh Thần cùng cả Đinh Tiểu Á đã xuất hiện ngay cửa quán.

“Chị đang ở đây.” Đinh Tiểu Á đã nhìn thấy Đinh Thần.

Đinh Thần đành vẫy tay, giấy chẳng thể gói được lửa, chuyện ly hôn giữa cô và Bùi Tử Mặc chẳng thể nào giấu được nữa.

Sắc mặt bố mẹ Đinh Thần không được vui nhất là khi nhìn thấy Thẩm Dịch Trần.

Ánh mắt ông Đinh sáng quắc như bó đuốc, hòa cùng vẻ lạnh lùng, ông hậm hực.

“Đây là Thẩm Dịch Trần công tác tại bệnh viện HS.” Đinh Thần giới thiệu bố mẹ mình với anh: “Đây là bố mẹ và em họ của tôi”.

Thẩm Dịch Trần lịch thiệp chào hỏi: “Chào bác trai, bác gái!”.

Ông Đinh không màng đến sự có mặt của Thẩm Dịch Trần, bà Đinh xem như nể tình gật đầu chào anh.

Đinh Tiểu Á trợn tròn mắt, cô nhìn Thẩm Dịch Thần chăm chú, anh rể Bùi Tử Mặc khôi ngô tuấn tú, Hướng Huy chững chạc, Thẩm Hạo đẹp trai nhưng vẫn chẳng ai bì được với người đàn ông ngay trước mặt cô.

Thẩm Dịch Trần ngượng ngập, anh quả thực không hiểu lần đầu tiên gặp mặt anh đã làm gì đắc tội với bố mẹ Đinh Thần.

Bầu không khí bỗng chốc lắng đọng, Đinh Thần ho vài tiếng.

Ông Đinh chẳng thể nín nhịn thêm, ông khinh khỉnh cất tiếng hỏi: “Anh Thẩm tướng mạo thư sinh nho nhã, chắc cũng là người có học thức cao, không cảm thấy hành vi của mình có gì đó không thỏa đáng hay sao?”.

Thẩm Dịch Trần chẳng rõ đầu cua tai nheo, anh hỏi: “Chẳng hay ý bác trai muốn nói là gì?”.

Ông Đinh trả lời không chút khách sáo: “Chen chân vào gia đình người ta”.

Khuôn mặt Đinh Thần biến sắc.

“Xem ra bác trai hiểu lầm cháu rồi!” Đáy mắt Thẩm Dịch Trần ánh lên nụ cười.

Đinh Thần đẩy anh ra: “Anh về trước đi, để tôi giải thích”.

Thẩm Dịch Trần khựng người, ánh mắt anh trân trân nhìn Đinh Thần.

Đinh Thần van nài: “Đi đi mà!”. Lúc này càng nói càng thêm sai huống hồ Đinh Thần không muốn anh biết quá nhiều chuyện nhà mình.

Giọng Thẩm Dịch Trần bình thản chẳng chút gợn sóng: “Bác trai, bác gái, cháu xin phép về trước”.

Ông Đinh vốn là người ăn ngay nói thẳng, Thẩm Dịch Trần còn chưa đi xa, ông liền lạnh lùng nói: “Chẳng chút khí chất đàn ông, chẳng biết con chấm hắn ta ở điểm nào?”.

Đinh Thần quả thực dở khóc dở cười: “Bố đang nói gì vậy?”.

Bà Đinh kéo lấy vạt áo cô: “Con và Tử Mặc ly hôn là vì người đàn ông này sao?”.

Mọi người đều mang bản tính hiếu kỳ nhiều chuyện, lỗ tai những người ngồi quanh bàn đều lập tức dựng đứng lên.

Con tim Đinh Thần nhen nhóm ngọn lửa, cô kiểm soát giọng mình khá tốt: “Chúng ta ra ngoài rồi nói!”. Cô cất bước rời khỏi quán cháo, bố cô chẳng phân rõ trắng đen vơ đũa cả nắm định đoạt tội lỗi của cô, việc này bất kỳ ai đều cảm thấy không thoải mái.

Bốn người đứng ngay trên con đường rợp bóng râm, bóng hàng cây hắt trên mặt đất.

“Con còn chưa chịu nói nữa sao?” Ông Đinh không nén nổi cơn tức giận.

Vẻ mặt sợ hãi của Đinh Tiểu Á, mọi việc là do cô mà ra cả, cô chỉ còn cách đứng ra hòa giải: “Bác trai, chúng ta về nhà trước rồi chị sẽ nói sau ạ!”.

Đinh Thần lườm cô: “Bố, mẹ, về nhà trước đã rồi con sẽ kể hết với mọi người”.

Ông Đinh đành gật đầu.

Bốn người vừa kịp bắt một chiếc taxi, ngồi trong xe Đinh Thần chẳng hó hé lời nào, vân vê chiếc điện thoại.

Bước vào cửa, cởi giày, Đinh Thần âm thầm túm lấy áo Đinh Tiểu Á: “Có phải em nhiều chuyện không?”.

Đinh Tiểu Á gật đầu, đôi mắt lóe lên thần sắc dè dặt cẩn trọng. Kỳ thực chuyện Tiểu Á biết vốn không nhiều, chỉ là cô lần ra manh mối từ những cử chỉ của Đinh Thần, lần đầu tiên cô cảm thấy có chuyện bất ổn xảy ra liền nói ngay với ông bà Đinh rồi cả hai gọi điện cho Bùi Tử Mặc mới hiểu ra sự thật Tử Mặc và Đinh Thần đã ly hôn.

Đinh Thần chẳng thể nào trách cứ Tiểu Á, dù sao Tiểu Á làm vậy chính vì xuất phát từ sự quan tâm đến cô.

“Bố, mẹ, nếu bố mẹ đều biết chuyện con không muốn giấu nữa, con và Tử Mặc đã làm xong mọi thủ tục ly hôn, hiện giờ chúng con không còn là vợ chồng luật pháp công nhận nữa.” Đinh Thần vẻ mặt bình thản, cô ngước mắt nhìn mọi người như thể cô đang nói đến chuyện không liên can đến mình.

“Chuyện lớn như vậy sao không bàn bạc với gia đình một tiếng hả con?” Bà Đinh đau lòng nói.

Đinh Thần lặng im trong giây lát, rồi nói: “Bàn bạc cũng vậy mà không bàn bạc cũng vậy mà thôi, kết quả đều như nhau mẹ à”. Chuyện tình cảm giữa hai người đến phút cuối cùng Đinh Thần đã thông suốt, không yêu là không yêu, chẳng thể vì chuyện không ly hôn mà Bùi Tử Mặc đột nhiên đem lòng yêu cô.

“Thần Thần, sao con lại trở nên thế này?”

“Con bé này!”

Ông Đinh và bà Đinh đều nhất loạt lên tiếng.

Đinh Thần mím chặt môi, cô ngẩng đầu: “Con nhất thiết phải giải thích rõ ràng rằng chuyện con và Bùi Tử Mặc ly hôn không hề can hệ gì đến Thẩm Dịch Trần. Con chẳng gặp anh ta được mấy lần, anh ta chẳng qua chỉ là bác sĩ theo dõi bệnh tình của bố chồng con mà thôi!”.

Bà Đinh gặng hỏi: “Vậy thì tại sao hai đứa con lại muốn ly hôn? Vì tình cảm hai đứa sứt mẻ? Nó có người đàn bà khác ư?”.

Đinh Thần cười đau xót, nói đến Bùi Tử Mặc, thực ra cô mới chính là kẻ thứ ba chen vào thế giới tình cảm của anh và Vu Tranh, cô hệt như kẻ trộm đánh cắp suốt khoảng thời gian hai năm trời giờ thì lại hoảng hốt bỏ chạy: “Mẹ đừng hỏi con nữa, đây là chuyện giữa con và anh ấy, hợp thì ở bên nhau, không hợp thì chia tay, chẳng có gì to tát cả”. Cô không muốn nói xấu sau lưng Bùi Tử Mặc, dù anh đã gây nên tổn thương nghiêm trọng cho cô.

Bà Đinh lắc đầu thở dài.

Ông Đinh dần bình tâm trở lại, ông hiểu con gái mình, Đinh Thần vốn tuyệt nhiên không phải là người xem tình cảm là trò đùa. Xưa nay Đinh Thần coi trọng gia đình, xem trọng sự nghiệp, thường ngày chịu chút thiệt thòi Đinh Thần cũng không để ý. Nếu như không phải Bùi Tử Mặc khiến con gái ông hoàn toàn thất vọng thì tuyệt đối sẽ không thể nào thành ra thế này, nhưng cô đã không muốn kể nguyên do thì cả hai người cũng chẳng tiện gặng hỏi. Ông nói: “Là bố trách lầm con rồi!”.

Con tim Đinh Thần chợt rung động, người thân trước sau vẫn là cảng tránh gió của cô. Dù cô đã là người trưởng thành thì trong mắt bố mẹ, cô vẫn là đứa trẻ khóc đòi kẹo. Cô cụp mắt, nói: “Bố, mẹ, con xin lỗi, con chỉ không muốn bố mẹ lo lắng!”.

“Con gái ngốc!” Hàng nước mắt vòng quanh ánh lên trong mắt bà Đinh.

Ông Đinh vỗ vai cô khích lệ.

Đinh Thần cúi đầu, chuyện cô có thai tạm thời khoan tiết lộ với bố mẹ bằng không với tính cách của bố cô e rằng sẽ tìm Bùi Tử Mặc tính sổ.

“Tối nay con ngủ lại nhà đi!” Bà Đinh dịu dàng nói.

“Vâng.” Đinh Thần cũng không muốn chạy đi chạy lại, bác sĩ đặc biệt căn dặn, cơ thể quá mệt mỏi sẽ không tốt cho đứa bé. Cô chợt nhớ ra không về nhà phải báo với Diệp Tử bằng không cô ấy nhất định sẽ rất lo lắng. Cô vừa nhấc chiếc điện thoại lên thì Diệp Tử gọi đến.

“Đinh Thần, trễ vậy sao cậu còn chưa về nhà? “Diệp Tử sốt ruột hỏi.

Giọng Đinh Thần lanh lảnh: “Xin lỗi Diệp Tử, mình ở lại nhà bố mẹ, quên mất không nói với cậu!”.

Diệp Tử hỏi không chút che giấu: “Vậy bố mẹ cậu biết mọi chuyện cả rồi à?”.

Đinh Thần trốn ngay vào nhà tắm, nói: “Ngoài chuyện có thai ra thì mình đều thật thà khai báo cả rồi”.

Bạn bè thân bao năm, tâm tình Đinh Thần ra sao Diệp Tử còn không hiểu hay sao. Cô bị Đinh Thần làm cho uất đến chẳng biết nói gì. Mãi một lúc sau, Diệp Tử mới hỏi: “Cậu còn định giấu bố mẹ đến lúc nào?”.

Đinh Thần nhàn tản trả lời: “Giấu được ngày nào hay ngày đó”.

Diệp Tử thấu hiểu sâu sắc cảm giác bất lực của Đinh Thần: “Cậu chỉ biết nghĩ cho Bùi Tử Mặc, rồi sau này chỉ làm khổ mình mà thôi!”.

Đinh Thần lúng búng nói: “Đâu mà!”.

“Rồi sẽ có ngày mình bị cậu làm cho suy sụp.” Diệp Tử hung hăng.

Ánh mắt Đinh Thần trầm lặng như biển khơi, nỗi đau thương chẳng thể che giấu đằng sau nụ cười của cô.

Hôm sau, Đinh Thần chật vật tìm trong tập hồ sơ đặt trong ngăn kéo của phòng làm việc mới thấy tấm danh thiếp Thẩm Dịch Trần. Cô liên lạc với Thẩm Dịch Trần theo số điện thoại ghi trên đó.

Điện thoại tự động chuyển vào hộp thư thoại, Đinh Thần ngẫm nghĩ trong giây lát, chẳng nói chẳng rằng ngắt ngay điện thoại.

Thẩm Dịch Trần ra khỏi phòng phẫu thuật nhìn thấy cuộc gọi nhỡ, cười thầm định gọi lại thì có khách.

Đinh Tiểu Á thò đầu dáo dác ngay trước cửa, vừa trông thấy Thẩm Dịch Trần, Tiểu Á liền vung vẩy túi xách lăng xăng tiến vào: “Hây, soái ca!” .

Thẩm Dịch Trần cười: “Chúng ta gặp nhau ở đâu rồi thì phải?”.

Đinh Tiểu Á buồn bã: “Em chẳng để lại chút ấn tượng về sự tồn tại sao? Gợi ý cho anh nhé!”, Ngừng trong giây lát, cô nói: “Tối qua”.

Thẩm Dịch Trần chợt tỉnh ngộ: “Em là em họ của Đinh Thần”.

“Trả lời đúng rồi!” Đinh Tiểu Á tự nhiên dịch chiếc ghế ngồi sang phía đối diện Thẩm Dịch Trần, trông bộ dạng của cô dường như đang toan tính điều gì đó.

“Vậy em tìm anh, có chuyện gì không?” Thẩm Dịch Trần bình thản hỏi.

Đinh Tiểu Á vào thẳng vấn đề: “Anh thích chị họ em đúng không?”.

Thẩm Dịch Trần không ngờ rằng Tiểu Á thẳng thừng đến vậy, gương mặt tuấn tú khôi ngô của anh ửng đỏ, Thẩm Dịch Trần cụp mắt: “Em nói bậy gì thế?”.

“Anh đừng căng thẳng như thế!” Đinh Tiểu Á nhướng hàng chân mày. “Chị họ em ly hôn rồi, giờ thì chị ấy là người độc thân.”

Thẩm Dịch Trần kinh ngạc, anh nhất thời sửng sốt.

Đinh Tiểu Á nhìn anh, mỉm cười rồi nói: “Anh quả là người thật thà!”.

“Điều em nói là thật hay giả?”

“Lừa anh chẳng có lợi gì cho em cả.”

Biết rõ bản thân không nên có suy nghĩ này nhưng Thẩm Dịch Trần lại cảm thấy phấn khởi vui mừng đến khó hiểu.

Đinh Tiểu Á nhìn anh, mỉm cười.

Đôi mắt sáng trong, vẻ rắn rỏi kiên nghị lộ trên gương mặt của Thẩm Dịch Trần: “Anh thật sự thích cô ấy!”.

Đinh Tiểu Á búng ngón tay: “Anh thừa nhận sớm có phải là ổn rồi không!”.

“Nếu như cô ấy vẫn còn thân phận đã kết hôn thì anh sẽ chẳng bao giờ làm cô ấy phải phiền muộn.” Thẩm Dịch Trần sầm mặt, giọng đều đều.

“Rất có phong độ!” Đinh Tiểu Á giơ ngón tay cái lên tán thưởng. “So với anh rể, không, phải nói là so với anh rể trước đây của em thì phẩm chất anh cao quý hơn nhiều!” Trước kia Tiểu Á có ấn tượng khá tốt với Bùi Tử Mặc nhưng khi cô hiểu rõ tình cảm của chị họ mình dành cho anh rể và lần này, anh rể đã thực sự làm tổn thương con tim chị cô, Đinh Tiểu Á thật lòng hy vọng Thẩm Dịch Trần có thể đem lại hạnh phúc cho chị , giúp chị nhanh chóng bước ra khỏi bóng tối ám ảnh.

Thẩm Dịch Trần im lặng, về vấn đề này, anh gần như không có chỗ đứng để bàn luận bất cứ điều gì.

Đinh Tiểu Á mường tượng đến bộ dạng Bùi Tử Mặc thất thểu, chán nản khi biết Đinh Thần có một đối tượng theo đuổi tốt hơn anh, nghĩ đến đây cô suýt phá lên cười.

“Mục đích đến đây của em chính là muốn nói với anh chuyện này sao?” Cô gái này dường như có phần hơi điên rồ, Thẩm Dịch Trần thầm nghĩ.

Đinh Tiểu Á cười phá lên: “Em đến đây là để xác định xem có phải anh có ý với chị họ em không?”.

“Vậy giờ thì em biết rồi đó!” Thẩm Dịch Trần dở khóc dở cười.

“Ờ!” Đinh Tiểu Á cây ngay không sợ chết đứng. “Vì vậy mà bây giờ em có thể giúp anh vạch kế hoạch theo đuổi chị ấy.”

“Sao em lại muốn giúp anh?” Thẩm Dịch Trần có phần hoài nghi.

“Không phải em giúp anh, em chỉ mong chị họ em hạnh phúc.” Ánh mắt đen láy của Đinh Tiểu Á hấp háy liên tục.

“Vậy em định giúp anh thế nào?” Thẩm Dịch Trần cười hỏi.

 

Đọc tiếp Nếu em là truyền thuyết của anh – Chương 7.2

Truyen ngon tinh mới nhất:

| Trinh Xuan Khanh | Quách Tuấn Khanh | Francis Hung | nghe thuat giao tiep |

Scroll To Top